khu đô thị Mỗ Lao khu đô thị Văn Phú khu đô thị Kiến Hưng Luxury

Danh Mục Sản Phẩm
Hỗ trợ trực tuyến

XÃ DÂN HÒA- THANH OAI- HÀ NỘI

Dân Hòa là một xã thuộc huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội, Việt Nam.

Đây là xã có Dự án đường trục phía nam Hà Nội đi qua.

Xã Dân Hoà nằm ở phía nam huyện Thanh Oai. Xã có vị trí, ranh giới:

Phía bắc giáp với xã Phương Trung và xã Đỗ Động

Phía tây giáp với xã Cao Dương

Phía nam giáp với xã Hồng Dương

Phía đông giáp với xã Liên Châu và xã Tân Ước.

Hành chính

Dân Hoà gồm các thôn:

Tiên Lữ

Vũ Lăng

Phú Thọ

An Khoái

Tiên Văn

Thế Hiển

Trung Hòa

Trần Phú

Hoàng Văn Thụ

Phố Vác

Trong đó, Canh Hoạch (làng Vác) có diện tích lớn nhất và cũng là trung tâm kinh tế và văn hoá của cả xã, ủy ban nhân dân Xã được đặt tại thôn Canh Hoạch cách quốc lộ 21B khoảng 150m về phía Đông thuộc thị tứ Vác (hay còn gọi là Phố Vác - Phần địa giới có chiều dài khoảng 1 km của thôn Canh Hoạch chạy dọc Quốc lộ 21B), đây trung tâm kinh tế phát triển nhất trong vùng với đa dạng ngành nghề kinh doanh.

 

Xã hội

Tôn giáo

Dân Hoà gồm 2 tôn giáo chủ yếu là Đạo Phật và Đạo Công giáo, trong đó người dân theo Đạo Công giáo tập trung ở 2 thôn Canh Hoạch và Tiên Lữ.

 

Kinh tế

Dân Hoà vốn nổi tiếng với nhiều nghề truyền thống, như làm quạt giấy, làm lồng chim ở Canh Hoạch. Vào thời xưa, đây chính là những vật phẩm nổi tiếng của vùng quê này dùng để tiến Vua. Còn Vũ Lăng, nổi tiếng với nghề trạm khảm đồ thờ, đồ mỹ nghệ bằng gỗ, nức lòng bốn phương, giúp cho kinh tế của thôn nói riêng và của xã nói chung ngày càng phát triển.

 

Trong 5-7 năm trở lại đây,Tiên Lữ nổi lên như một điểm sáng về kinh tế với việc trở thành đầu mối thu mua lồng chim và giao hàng cho cửa hàng, đại lý tại các tỉnh phía Bắc. Tiên Lữ giờ đây đã thực sự thay hình đổi dạng, ngày càng phát triển hơn.

 

Hiện nay cùng với sự phát triển đa dạng nhiều ngành nghề, nghề thủ công như mộc, chạm khắc, chế tác vật liệu từ tre, làm lồng chim, quạt giấy, buôn bán, mở cửa hàng dịch vụ kết hợp với sản xuất nông nghiệp, trồng lúa trồng rau màu, chăn nuôi đã đưa Dân Hòa đã đưa Dân Hòa thành một trong những xã phát triển khá của huyện Thanh Oai. Khu vực phố Vác ven quốc lộ 21 khá sầm uất với khá nhiều cửa hàng dịch vụ như: điện máy xanh, Vmart, thế giới di động, cửa hàng kinh doanh đồ dân dụng...

 

Xã Dân Hòa có diện tích 5,2 km², dân số năm 2021 là 9.354 người

 

Di tích

Ở xã Dân Hòa cũng như nhiều địa phương ở đồng bằng Bắc Bộ nói chung và Hà Nội nói riêng cũng có các di tích như đình, chùa nhà ở trong thôn xóm. Nổi bật là 3 di tích ở xã Dân Hòa đã được công nhận là di tích cấp quốc gia. Trong đó di tích đình và chùa làng Vác (thôn Canh Hoạch) thờ năm vị được phong là thành hoàng làng (Ngũ vị Đại Vương) được công nhận là di tích cấp quốc gia 1991. Nhà thờ họ Nguyễn cũng được công nhận là di tích cấp quốc gia 1995.

 

Giao thông

Các tuyến hệ thống giao thông quan trọng ở xã Dân Hòa:

 

Quốc lộ 21B: Ba La - Thạch Bích - Bình Đà - Kim Bài - Chuông - Vác - Quán Tròn - Bạt - Vân Đình - Đinh Xuyên - chợ Dầu...

Tỉnh lộ 429: từ ngã tư Vác đi cầu Ba Thá

Đường từ ngã tư Vác đi đường trục phía Nam và tỉnh lộ 427 (xã Thanh Thùy) cũng được trải nhựa.

Hệ thống xe buýt: 78, 91, 103A, 103B...

 

BẤT ĐỘNG SẢN ĐANG BÁN TẠI XÃ DÂN HÒA HUYỆN THANH OAI:

https://nhahadongban.com/BAT-DONG-SAN-THANH-OAI/BAN-NHA-DAT-XA-DAN-HOA-THANH-OAI