khu đô thị Mỗ Lao khu đô thị Văn Phú khu đô thị Kiến Hưng Luxury

Danh Mục Sản Phẩm
Hỗ trợ trực tuyến

XÃ MỸ HƯNG- THANH OAI- HÀ NỘI

Mỹ Hưng là 1 xã của huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Đây là xã có Dự án đường trục phía Nam Hà Nội đi qua và khu đô thị Mỹ Hưng Cienco5. Gíap với địa phận xã Cự Khê nằm trong khu đô thị thanh hà cienco5 của tập đoàn Mường Thanh.

– Tổng diện tích theo k2 là: 6,29 km²

– Tổng số dân: 10368 người 2021

Tình hình kinh tế – Xã hội

Với địa hình trũng, thấp, đời sống người dân chủ yếu dựa vào nông nghiệp, giao thông đi lại khó khăn, xã Mỹ Hưng, huyện Thanh Oai được ví như một “ốc đảo” và là một trong những xã nghèo của Hà Nội, tỷ lệ hộ nghèo năm 2008 chiếm gần 30%. Trở lại Mỹ Hưng sau 3 năm trận lụt lịch sử, làng quê nghèo xưa, nay đã có nhiều đổi thay.

– Mỹ Hưng nỗ lực thoát nghèo:

Cuối tháng 10, đầu tháng 11-2008, trong trận lụt lịch sử tại Hà Nội, cả xã Mỹ Hưng, huyện Thanh Oai mênh mông nước, đến cả gần tháng sau khi trời ngừng mưa, nơi đây vẫn chưa hết cảnh ngập úng. Hàng nghìn nóc nhà, trường học, trạm y tế chìm trong biển nước, giao thông bị cô lập 100%, nhiều nơi nước sâu tới 4-5m, người dân sống nhờ vào mì tôm… Nghĩ lại những ngày ấy, nhiều người dân Mỹ Hưng vẫn còn thấy hãi. Với người nông dân ở đây, họ luôn cố gắng làm ăn để xây nhà cao tầng, đơn giản không chỉ vì để có một ngôi nhà to hơn, chắc hơn mà với hy vọng sẽ là nơi trú ẩn an toàn khi có thiên tai.

Sau 3 năm, nhờ sự quan tâm của các cấp, bộ mặt giao thông nông thôn của xã Mỹ Hưng đang thay đổi từng ngày. Con đường bê tông được đổ chạy vòng quanh các thôn, tạo thành bờ lũy ngăn nước sông Nhuệ dâng lên trong mùa mưa lũ, nhiều công trình phúc lợi khác được đầu tư xây dựng. Tuy nhiên, theo ông Đào Xuân Phái, Phó Chủ tịch UBND xã Mỹ Hưng, xã có 5 thôn với 1.450 hộ, 10,5 nghìn nhân khẩu; trong đó có hơn 300 hộ nghèo.

 

Đây vẫn còn là những thách thức không nhỏ đối với một xã vùng trũng, không có nghề truyền thống như Mỹ Hưng. Chăn nuôi của xã phát triển mạnh nhưng chủ yếu là nhỏ lẻ trong khu dân cư, trung bình mỗi hộ từ 20 đến 100 con, 2/3 số hộ trong xã đều chăn nuôi. Môi trường ô nhiễm, xã đã vận động một số hộ ra khu chăn nuôi tập trung nhưng chẳng hộ nào mặn mà, một phần vì đầu tư lớn, mặt khác chăn nuôi dịch bệnh xảy ra thường xuyên nên họ ngại. Nông dân ở đây chăn nuôi đều tận dụng phụ phẩm từ các quán cơm bình dân, nhà hàng, từ nấu rượu… lấy công làm lãi nên vận động họ thay đổi cách thức chăn nuôi rất khó, Phó Chủ tịch UBND xã Đào Xuân Phái thừa nhận. Xã cũng đã mở nhiều lớp dạy nghề để thu hút lao động nông nhàn nhưng sau khi lớp học kết thúc, số người còn gắn bó với nghề rất ít. Mới đây, UBND xã mở 2 lớp học nghề là làm chổi chít và khâu bóng, mỗi lớp 30 – 40 học viên.

 

Vài năm trước đây, dân Mỹ Hưng cũng thuần nông lắm, quanh năm quanh quẩn với ruộng đồng, lương thực thừa thì chăn nuôi con lợn, con gà, khi đó hộ nghèo của xã lên tới gần 30%. Thế rồi cũng chẳng nhớ chính xác từ thời điểm nào, lúc đầu chỉ có một vài chị em chạy chợ trong nội thành, sáng đi chiều sớm là đã về tới nhà cũng kiếm đôi ba trăm. Giờ cả làng có tới 60% phụ nữ ra ngoài buôn bán làm ăn, 70% thanh niên, nam giới trong độ tuổi lao động ra ngoài kiếm việc tự do.

 

Về lý thuyết, xã Mỹ Hưng vẫn còn tới 90% số hộ làm nông nghiệp. Nhưng thực tế một khẩu chỉ được hơn một sào Bắc bộ, ông Nguyễn Khắc Đức, Chủ nhiệm HTX nông nghiệp Mỹ Hưng, nhẩm tính, HTX đứng ra đảm nhận hầu hết các khâu dịch vụ phục vụ bà con nông dân như: dịch vụ diệt chuột, phân bón, làm đất, cày bừa, công tác thủy lợi, bảo vệ ruộng đồng… Hằng năm, HTX tổ chức tu bổ nạo vét kênh mương, sửa chữa cầu cống bị hư hỏng góp phần bảo đảm nước tưới phục vụ cho sản xuất của xã viên. Người nông dân giờ ở đây chỉ còn làm ruộng có 3-5 ngày/vụ, sản xuất nông nghiệp tưởng là chính hóa ra lại là phụ. Theo thống kê của xã Mỹ Hưng, số lao động đi làm ăn tự do thôn nào ít nhất cũng có 30-50 phụ nữ vào nội đô đi bán rượu, mua thức ăn thừa về chăn nuôi, đi buôn đồng nát, trong khi đó cánh đàn ông, con trai đi làm xây dựng ở các vùng lân cận.

 

Khu đô thị Mỹ Hưng Cienco 5 – Hải Phát – Thanh Oai sắp triển khai

 

1 Khu đô thị Mỹ Hưng Cienco 5 Hải Phát Thanh Oai là một dự án có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với Hà Tây, không chỉ góp phần hoàn chỉnh hệ thống đường giao thông của tỉnh, tạo đà mạnh mẽ phát triển cơ sở hạ tầng đô thị, mà còn là điểm nhấn hiện đại tạo chuyển biến cơ bản về bộ mặt cảnh quan đô thị của thành phố trẻ. Dự án trọng điểm của huyện thanh oai.

2 I.GIỚI THIỆU DỰ ÁN MỸ HƯNG CIENCO 5 – MƯỜNG THANH.

2.1 III.THIẾT KẾ DỰ ÁN MỸ HƯNG CIENCO 5

2.2 Chung cư mỹ hưng cienco 5 giá bán 8tr-10tr/m2 bao gồm VAT ( hoàn thiện bàn giao cơ bản)

2.3 Liền kề, biệt thự mỹ hưng cienco 5 giá bán 15tr/m2 bao gồm VAT ( tiền đất ) . Khách hàng tự xây dựng hoặc chủ đầu tư xây thì tiền xây sẽ là 4-4,5tr/m2 xây thô.

Khu đô thị Mỹ Hưng Cienco 5 Hải Phát Thanh Oai là một dự án có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với Hà Tây, không chỉ góp phần hoàn chỉnh hệ thống đường giao thông của tỉnh, tạo đà mạnh mẽ phát triển cơ sở hạ tầng đô thị, mà còn là điểm nhấn hiện đại tạo chuyển biến cơ bản về bộ mặt cảnh quan đô thị của thành phố trẻ. Dự án trọng điểm của huyện thanh oai.

 – Chủ đầu tư Cienco 5 do năng lực tài chính hạn chế không thể tiếp tục việc xây dựng dự án mỹ hưng cienco 5. Tập đoàn Mường Thanh đã xin UBND TP Hà Nội cho phép xây dựng tiếp dự án mỹ hưng sau khi hoàn thành xây dựng xong khu đô thị thanh hà và hoàn thành xong 42km đường trục phía nam cho nhà nước.

 

 – Khu đô thị mỹ hưng cienco 5 Hải Phát là khu đô thị sinh thái thừa hưởng các tiện ích từ các khu đô thị lớn như khu đô thị thanh hà, kđt kiến hưng, kđt xa la……Với mức giá thành rẻ vị trí gần trung tâm quận hà đông sẽ là dự án quan trọng đối với huyện thanh oai. Hiện chủ đầu tư mường thanh đang triển khai nốt một số thủ tục giấy tờ pháp lý chuyển đổi để hoàn thiện đưa sản phẩm chào bán ra thị trường với mức giá chỉ từ 800tr-1 tỷ/ lô đất nền phân lô.

 

BẤT ĐỘNG SẢN THANH OAI ĐANG BÁN TẠI XÃ MỸ HƯNG HUYỆN THANH OAI:

https://nhahadongban.com/BAT-DONG-SAN-THANH-OAI/BAT-DONG-SAN-TAM-HUNG-MY-HUNG-THANH-OAI