khu đô thị Mỗ Lao khu đô thị Văn Phú khu đô thị Kiến Hưng Luxury

Danh Mục Sản Phẩm
Hỗ trợ trực tuyến

XÃ TÂN ƯỚC- THANH OAI- HÀ NỘI

Tân Ước là 1 xã của huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội, nước Việt Nam. Đây là xã có Dự án đường trục phía nam Hà Nội đi qua.

- Tổng diện tích theo k2 là: 8,74 km²

- Tổng số dân: 11230 người (2021)

Làng cổ Ước Lễ

Làng Ước Lễ thuộc xã Tân Ước, huyện Thanh Oai không chỉ được biết đến với nghề truyền thống làm giò chả, mà còn nổi tiếng với chiếc cổng làng cổ.

Trước cổng làng là chiếc cầu cong rộng hơn 2 mét, dài khoảng 10 mét, bắc qua con mương khá rộng. Xưa kia con mương này là hào sâu vây quanh làng, trên bờ là hàng tre quanh năm xanh tốt. Tất cả tạo thành thế tường cao hào sâu chắc chắn để chống cướp vào làng. Sau này dân làng còn mở thêm nhiều lối ra đồng thuận tiện cho việc đi lại.

Trên gác cổng làng có treo bức đại tự: "Mỹ Tục Khả Phong" nghĩa là Phong tục đẹp được ban tặng. Tương truyền vào năm Tự Đức thứ 33, tức 1880, vua Tự Đức kinh lý phương bắc đã ban tặng danh hiệu cao quý này cho 6 làng của Hà Tây (cũ), trong đó có Ước Lễ.

Ở Ước Lễ ngày nay vẫn còn nhiều công trình kiến trúc cổ kính. Đến đây, bạn sẽ ấn tượng bởi kiến trúc nhiều hơn là làng nghề. Bởi lẽ, từ chiếc cổng làng cho đến những mái nhà còn giữ lại nhiều dáng dấp cổ xưa.

Ước Lễ bây giờ không có cái nhộn nhịp tấp nập như nhiều làng nghề truyền thống khác. Ngược lại, người vắng vẻ, không gian yên tĩnh.

 

XÃ TÂN ƯỚC GỒM 4 THÔN:

Thôn Chi Lễ                 

Thôn Phúc Thuỵ                      

Thôn Quế Sơn             

Thôn Ước Lế     

BẤT ĐỘNG SẢN THANH OAI ĐANG BÁN TẠI XÃ TÂN ƯỚC HUYỆN THANH OAI:

https://nhahadongban.com/BAT-DONG-SAN-THANH-OAI/BAT-DONG-SAN-TAN-UOC-LIEN-CHAU-THANH-OAI