khu đô thị Mỗ Lao khu đô thị Văn Phú khu đô thị Kiến Hưng Luxury

Danh Mục Sản Phẩm
Hỗ trợ trực tuyến

XÃ THANH THÙY- THANH OAI- HÀ NỘI

Thanh Thùy là một xã thuộc huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội. Xã Thanh Thùy có diện tích 5,33 km², dân số năm 2021 là 11.013 người.

Đây là xã có Dự án đường trục phía nam Hà Nội đi qua.

Xã gồm có 6 thôn: Gia Vĩnh, Dư Dụ, Dụ Tiền, Rùa Hạ, Rùa Thượng, Từ Am.

Về địa giới hành chính xã Thanh Thùy phía Đông giáp huyện Thường Tín; phía Nam giáp xã Thanh Văn; phía Tây giáp xã Tam Hưng; phía Bắc giáp xã Mỹ Hưng.

 

Trên địa bàn xã Thanh Thùy hiện nay có nhiều tuyến giao thông quan trọng như: DT427B, đường trục phía Nam…

 

Theo quy hoạch, trong tương lai sẽ có thêm nhiều tuyến đường sẽ mở ở xã Thanh Thùy. Những con đường này được thể hiện trên bản đồ quy hoạch giao thông và bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Thanh Oai.

 

Ví dụ, trong hình dưới đây, phần đường kẻ màu tím là con đường sẽ mở theo quy hoạch ở trong phạm vi xã Thanh Thùy trong tương lai.

 

Đây là tuyến đường dài hơn 700 m đoạn chạy qua địa bàn xã Thanh Thùy. Tuyến có điểm bắt đầu ở phía Tây huyện Thanh Oai. Tuyến kéo dài cắt qua đường trục phía Nam rồi đi trùng với đường DT427B bắt đầu từ đoạn trạm y tế xã Thanh Thùy.

 

Theo thống kê, xã Thanh Thùy hiện có 6/6 thôn có nghề, trong đó, 5/6 thôn có nghề kim khí, riêng thôn Dư Dụ phát triển nghề mộc, điêu khắc gỗ. Năm 2017, tổng giá trị sản xuất kinh tế toàn xã Thanh Thùy đạt khoảng 353 tỷ đồng, trong đó, nhóm ngành tiểu thủ công nghiệp đạt trên 226 tỷ đồng.

Bí thư Chi bộ thôn Rùa Hạ Lý Văn Chính cho biết, toàn thôn có 750 hộ thì có đến 80% tổng số hộ tham gia làm nghề kim khí. Sự phát triển tương đối ổn định của nghề giúp cho đời sống của người dân trong thôn trở lên khấm khá hơn. Đến nay, thu nhập bình quân của người dân trên địa bàn xã đã đạt khoảng 42 triệu đồng/năm. Không chỉ tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho 5.493 người dân trên địa bàn xã, nghề kim khí và mộc, điêu khắc gỗ còn tạo việc làm cho hàng nghìn lao động các địa phương lân cận…

Để phục vụ sự phát triển theo định hướng bền vững của các làng nghề truyền thống, UBND TP Hà Nội đã chấp thuận để huyện Thanh Oai xây dựng, phát triển điểm công nghiệp làng nghề tập trung xã Thanh Thùy rộng khoảng 5ha. Đến nay, đã có 41 DN với khoảng 700 lao động vào sản xuất tại điểm công nghiệp tập trung. Tuy nhiên, con số này được cho là còn rất khiêm tốn.

Việc các hộ sản xuất vẫn tập trung đông tại các khu dân cư làm phát sinh vấn đề môi trường, đặc biệt là về tiếng ồn, bụi gỗ và sơn mạ bóng. Chủ tịch UBND xã Thanh Thùy Nguyễn Đức Tuế cho biết, để từng bước giải quyết bài toán trên, TP đã phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây dựng hệ thống xử lý nước thải làng nghề cơ khí, kim khí xã Thanh Thùy, công suất 4.000m3/ngày đêm. Hiện, dự án vẫn đang được tích cực triển khai, sau khi hoàn thành, sẽ góp phần quan trọng giảm thiểu những nguy cơ gây ô nhiễm từ hoạt động làng nghề trên địa bàn.

Cũng theo ông Tuế, hiện, diện tích nông nghiệp toàn xã còn khoảng 328ha. Tuy nhiên, lĩnh vực nông nghiệp mang lại giá trị kinh tế không cao. Địa phương xác định phát triển làng nghề là hướng nâng cao thu nhập bền vững cho người dân. “Thời gian tới, xã sẽ tiếp tục tạo điều kiện để các hộ gia đình, DN đầu tư phát triển nghề kim khí và mộc, điêu khắc gỗ. Khuyến khích các hộ vào sản xuất tại điểm công nghiệp tập trung. Quan tâm chỉ đạo công tác vệ sinh môi trường, nhất là tại các lò mạ kim khí, phun sơn bóng, hướng tới phát triển bền vững các làng nghề. Mục tiêu phấn đấu kinh tế năm 2018 tăng 15% so với năm 2017 và giảm thêm 0,2% hộ nghèo” – ông Tuế thông tin.

 

BẤT ĐỘNG SẢN THANH OAI ĐANG BÁN TẠI ĐỊA BÀN XÃ THANH THÙY:

https://nhahadongban.com/BAT-DONG-SAN-THANH-OAI/BAT-DONG-SAN-DO-DONG-THANH-VAN-THANH-THUY