khu đô thị Mỗ Lao khu đô thị Văn Phú khu đô thị Kiến Hưng Luxury

Danh Mục Sản Phẩm
Hỗ trợ trực tuyến

XÃ XUÂN DƯƠNG- THANH OAI- HÀ NỘI

Xuân Dương là một xã thuộc huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội. Xã có diện tích 3,58 km², dân số năm 2021 là 7.842.

Về địa giới hành chính xã Xuân Dương phía Đông giáp với xã Cao Dương; phía Nam giáp với xã Hòa Sơn (huyện Ứng Hòa); phía Tây giáp với xã Viên An (huyện Ứng Hòa); phía Bắc giáp với xã Phú An Nam (huyện Chương Mỹ).

 

XUÂN DƯƠNG GỒM 3 THÔN:

+ Thôn Trường Xuân

+ Thôn Vân Đồng        

+ Thôn Xuyên Dương  

 

Xã Xuân Dương đang trong quá trình đô thị hóa, hiện nay địa bàn của xã đất canh tác chiếm diện tích khá lớn. Dự kiến trong năm 2021 xã sẽ có nhiều dự án đang lập kế hoạch để triển khai, trong đó nổi bật là dự án Xây dựng HTKT đấu giá QSD đất khu đất Xen Kẹt thôn Trường Xuân, xã Xuân Dương, huyện Thanh Oai của TTPTQĐ với diện tích quy hoạch là 0,47 ha.

 

Xuân Dương nằm trong bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất huyện Thanh Oai của TP Hà Nội. Bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất huyện Thanh Oai được phê duyệt năm 2020. Vì vậy, quy hoạch sử dụng đất xã Xuân Dương được xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất này.

 

Điểm sáng văn hóa

Ông Phạm Duy Thành, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện Thanh Oai nhấn mạnh: Xuân Dương là một trong số ít xã ở huyện Thanh Oai có 2/3 thôn hai lần được UBND tỉnh Hà Tây (cũ) công nhận là làng văn hóa, trong đó làng Vân Đồng giữ vững được danh hiệu cho đến nay, vừa được UBND thành phố Hà Nội biểu dương tại hội nghị tổng kết 20 năm xây dựng làng văn hóa. Theo ông Trần Đình Thỏa, cán bộ văn hóa xã Xuân Dương thì: "Tinh thần đoàn kết lương - giáo, phát huy vai trò của các hội, đoàn thể, duy trì sinh hoạt đều đặn mô hình các câu lạc bộ chính là kinh nghiệm giữ vững danh hiệu làng văn hóa ở thôn Vân Đồng". Tương tự như Vân Đồng, thôn Xuyên Dương phát huy tốt mô hình dòng họ giúp nhau xóa đói giảm nghèo. 12/12 dòng họ của thôn đều thành lập quỹ xóa đói giảm nghèo, kịp thời giúp đỡ những hộ nghèo khó. Năm 2009 vừa qua, cùng với sự hỗ trợ của Nhà nước, dòng họ Đoàn đã giúp đỡ gia đình ông Đoàn Văn Lạc hơn 40 triệu đồng xây dựng ngôi nhà ngói khang trang.

 

Ông Trần Đức Văn, Chủ tịch UBND xã khẳng định: Đảng ủy, UBND xã Xuân Dương đã, đang và sẽ phát huy tốt vai trò lãnh đạo để Xuân Dương mãi mãi là điểm sáng văn hóa, là địa chỉ đỏ về truyền thống yêu nước, đấu tranh cách mạng của Thủ đô.

 

BẤT ĐỘNG SẢN XÃ XUÂN DƯƠNG THANH OAI ĐANG BÁN TẠI ĐÂY:

https://nhahadongban.com/BAT-DONG-SAN-THANH-OAI/BAT-DONG-SAN-CAO-DUONG-XUAN-DUONG-THANH-OAI